Tin Tức Các Báo

Cho phép học lại và lấy điểm mới lớp 12 chương trình GDTX cấp THPT

Cập nhật 20/01/2016 - 09:27:24 PM (GMT+7)
Sở GD&ĐT Bến Tre có công văn xin ý kiến Vụ trưởng Vụ Giáo dục thường xuyên về trường hợp một số học viên đã học xong chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT nhưng chưa tốt nghiệp có nhu cầu học lại lớp 12.
Sau khi nghiên cứu, Bộ GD&ĐT đã có công văn phúc đáp vấn đề này. Theo đó, Bộ GD&ĐT đồng ý để những học viên đã học xong chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT các năm học trước nhưng chưa đủ điều kiện tốt nghiệp, nay có nguyện vọng đăng ký học lại lớp 12 chương trình giáo dục thường xuyên thì các trung tâm giáo dục thường xuyên có thể tổ chức cho học viên học lại lớp 12. Học viên học lại sẽ được kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện theo quy định tại văn bản hợp nhất số 23/VBHN-BGDĐT. Kết quả học tập và rèn luyện được ghi vào học bạ và sử dụng để xét tốt nghiệp. Sở GD&DT Bến Tre chỉ đạo các trung tâm GDTX thực hiện kiểm tra, đánh giá nghiêm túc kết quả học tập và rèn luyện của học viên theo quy định của Bộ GD&ĐT.