Tin Tức STU

Khai mạc Hội thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 27

Cập nhật 09/09/2015 - 10:26:13 AM (GMT+7)

Ngày 19/4, tại trường Đại học Công nghệ TPHCM (Hutech), Hội thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 27 - năm 2015 (cụm thi phía Nam) chính thức khai mạc.

Cuộc thi do Bộ GD&ĐT, Hội Cơ học Việt Nam và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đồng tổ chức. Ngoài cụm thi phía Nam do trường ĐH Huetch đăng cai thì hai cụm thi khu vực phía Bắc ( do ĐH Thủy Lợi Hà Nội đăng cai), miền Trung (do ĐH Bách Khoa Đà Nẵng đăng cai) đã đồng loạt diễn ra.

Hội thi có sự tham gia của 422 thí sinh đến từ 17 trường ĐH-CĐ phía Nam,  tranh tài ở 11 nội dung thi gồm: Cơ học đất, Thủy lực, Cơ học kết cấu, Cơ lý thuyết, Chi tiết máy, Nguyên lý máy, Sức bền vật liệu, Ứng dụng tin học trong cơ học – Cơ lý thuyết, Ứng dụng tin học trong Cơ học – Nguyên lý máy và Ứng dụng tin học trong cơ học – Chi tiết máy.

Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh tham gia các nội dung thi đấu đầu tiên. Lễ công bố kết quả và trao giải của Hội thi sẽ chính thức diễn ra tại ĐH Hutech vào ngày 24/5 tới.

Được tổ chức hằng năm trên toàn quốc và thi theo ba khu vực: miền Bắc, miền Trung và miền Nam, Hội thi Olympic Cơ học nhằm đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu của sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Cơ học, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các tài năng trẻ có niềm đam mê lĩnh vực Cơ học.

Qua 26 lần tổ chức, Olympic Cơ học toàn quốc đã trở thành sân chơi chuyên ngành mang tính ứng dụng cao. Uy tín của Hội thi không chỉ thể hiện ở số lượng thí sinh gia tăng theo từng năm mà còn thể hiện ở chất lượng tham gia thi đấu của thí sinh.

Thông qua sân chơi này, nhiều cá nhân đạt thành tích cao – phần lớn là sinh viên các trường đại học đào tạo uy tín về lĩnh vực Cơ học như ĐH Bách Khoa – ĐHQG TPHCM, Đại học Công nghệ TPHCM (Hutech), ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM,... đã được vinh danh và liên tục khẳng định thành công trong thực tế đời sống, sản xuất.

ThS. Phạm Quốc Lâm (thứ 2 từ trái qua) giảng viên khoa Kỹ thuật Công trình đại diện trường nhận hoa cảm ơn từ Ban tổ chức

Trường ĐH Công Nghệ Sài Gòn tham gia Olympic Cơ học năm 2015 với 03 nội dung: Cơ học đất, Sức bền Vật Liệu và Cơ học kết cấu cùng với sự tham gia của 20 sinh viên khoa Kỹ thuật Công trình.